Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Apple chính thức mua lại công ty phát triển cảm biến 3D

Quảng Cáo Thăng Long 11/12/20131.194 lượt đọc

Người phát ngôn Kristin Huguet của Apple đã xác nhận việc Apple mua lại PrimeSense công ty chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển cảm biến Kinect cho máy Xbox 360 là có thật.

Dịch vụ Tư Vấn, Thiết kế, Lắp đặt biển công ty, văn phòng, bien den led

Cách đây ít hôm chúng ta được nghe tin đồn rằng Apple đang chuẩn bị mua lại PrimeSense, công ty chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển cảm biến Kinect cho máy Xbox 360. Đến ngày hôm nay, người phát ngôn Kristin Huguet của Apple đã xác nhận rằng thương vụ này là có thật. "Apple từ trước đến nay vẫn mua lại các công ty công nghệ nhỏ, và chúng tôi sẽ không thảo luận gì về mục đích hay kế hoạch của công ty". Hãng không nói gì đến giá trị của thương vụ, nhưng nguồn tin ẩn danh của trang All Things D từng tiết lộ rằng Apple sẽ chi 345 triệu USD (cao hơn mức 280 triệu USD mà Apple đề xuất vào tháng 7) để có được PrimeSense .

Apple-chính-thức-mua-lại-công-ty-phát-triển-cảm-biến-3D.jpg (41 KB)

Việc mua lại một công ty chuyên phát triển cảm biến 3D là động thái cho thấy Apple dường như đang muốn tích hợp công nghệ này vào chiếc TV trong tương lai của mình. Một số người lạc quan hơn cũng dự đoán rằng Apple muốn tích hợp cả cảm biến 3D vào trong chiếc đồng hồ thông minh, cũng như một số thiết bị di động khác mà hãng dự kiến sẽ tung ra vào năm 2014.

Nếu như các bạn không rõ thì PrimeSense là một công ty đã từng tham gia vào việc phát triển thế hệ cảm biến Kinect đầu tiên dành cho Xbox 360 của Microsoft. Thế nhưng kể từ Kinect mới trong Xbox One, Microsoft đã không còn hợp tác với PrimeSense. Chính động thái của Microsoft đã khiến cho PrimeSense phải chuyển định hướng phát triển của công ty, tập trung hơn vào cảm biến 3D, các thiết bị trung gian dành cho nhiều thị trường như TV, di động, robot, máy tính, ngành công nghiệp y tế,... Công nghệ của họ còn được sử dụng trên 20 triệu thiết bị trên toàn thế giới, bao gồm cả cảm biến sử dụng trong smartphone/tablet. Công nghệ cảm biến 3D của họ cũng được tìm thấy trên những máy quét cầm tay với độ chi tiết cao và khả năng quét 3D màu. Ngoài ra, Primesense còn hợp tác với ASUS phát triển công nghệ cảm biến 3D cho máy tính Wavi Xtion PC, các game hỗ trợ nhận dạng chuyển động 3D.

Theo Tinhte

3/5 (2 bầu chọn)