Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

So với hộp đèn truyền thống, biển đèn LED có ưu điểm gì?

Quảng Cáo Thăng Long 01/07/20151.202 lượt đọc
Tuổi thọ bóng đèn của biển đèn LED cao đạt 50.000 - 100.000 giờ và không cháy khi điện nguồn dao động hàng triệu lần/giây.

Trước khi chưa có biển đèn LED thì biển hộp đèn là lại biển quảng cáo được sử dụng khá phổ biến vào buổi tối. Tuy nhiên, ngày nay, với những ưu thế vượt trội của mình, biển đèn Led gần như chiếm lĩnh thị trường của biển hộp đèn truyền thống. Vậy biển đèn LED có những ưu điểm gì? Tại sao người ta lại sử dụng nó thay vì biển hộp đèn truyền thống?

biển đèn Led

Ưu điểm của biển đèn LED

  • Tiết kiệm điện (tiết kiệm tiền bạc): Mức tiêu thụ điện của đèn LED chỉ tương đương gần 1/5 (điện xoay chiều) so với đèn thường và lượng nhiệt mà chúng tỏa ra hầu không đáng kể. Chúng cũng an toàn hơn khi sử dụng do có điện thế thấp. Nếu như bóng đèn thường chỉ phát sáng ở hiệu điện thế 110-220 V, thì bóng LED trắng có thể hoạt động ở mức 3-24 V (tiết kiệm 10 đến 40 lần).
  • Tuổi thọ bóng đèn cao: Chẳng hạn đèn LED đạt tuổi thọ 50.000 - 100.000 giờ (so với khoảng 1.000 giờ của bóng thường và 8.000 giờ của bóng compact) và không cháy khi điện nguồn dao động hàng triệu lần/giây. Người ta có thể sử dụng đèn LED công suất thấp hơn nhiều so với các loại đèn khác mà vẫn có nguồn sáng tương đương. Một bóng LED có công suất 5 W cho ánh sáng tương đương một bóng thường công suất 20 W
  • Tăng mức độ chú ý của người đi đường bởi đặc tính ánh sáng màu sắc bắt mắt, đèn LED (là các điốt có khả năng sáng hay còn được gọi là diot phát quang) điện tử đa sắc rực rỡ cả với ánh sáng ban ngày.

Xu hướng biển đèn LED đang được quan tâm vì những tính năng nổi bật sau:

  1. Nổi trội bởi ánh sáng và màu sắc bắt mắt.
  2. Tiết kiệm điện năng đáng kể.
  3. Có độ bền gấp nhiều lần so với các loại quảng cáo đèn neonsight thông thường.
  4. Có thể chịu được các loại hình thời tiết (nắng, mưa, gió…).
  5. Có thể thay đổi nội dung quảng cáo dễ dàng.
5/5 (1 bầu chọn)