Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Các loại biển chức danh phổ biến và ý tưởng thiết kế chuyên nghiệp

Đỗ Thị An 18/10/202374 lượt đọc

Quảng cáo Thăng Long giới thiệu các loại biển chức danh phổ biến tại văn phòng và gợi ý bạn thiết kế biển chức danh đẹp, chuyên nghiệp qua nhiều ý tưởng thiết kế.

Biển chức danh là biển đề tên, chức vụ của một người, một bộ phận nhân sự trong một tổ chức như doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,... Nó thường được đặt trên bàn làm việc, quầy tiếp tân hoặc bàn họp để giúp nhân viên hoặc khách hàng nhận biết vai trò, chức vụ của nhân sự trong tổ chức đó.

1. Các loại biển chức danh phổ biến tại doanh nghiệp

Biển chức danh để bàn thường được làm bằng các vật liệu như mica, gỗ, kim loại,... và có nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau. 

1.1. Phân loại biển chức danh theo chất liệu làm biển

Biển chức danh mica

Biển chức danh mica là loại biển chức danh sử dụng chất liệu mica bền nhẹ, thường sẽ sử dụng loại mica trong suốt để đảm bảo nội dung biển chức danh hiện thị rõ nét. Với bề mặt sáng bóng, phẳng mịn, biển mica đem đến vẻ sang trọng, thanh lịch cho chủ nhân của tấm biển.

Biển chức danh mica có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng công ty hoặc cá nhân. Nó cũng có thể được uốn cong hoặc cắt thành các hình dạng đặc biệt tùy theo yêu cầu thiết kế.

biển chức danh để bàn làm bằng chất liệu mica
Biển chức danh để bàn làm bằng chất liệu mica

Biển chức danh gỗ 

Biển chức danh gỗ thường có đế làm bằng gỗ, còn mặt biển hiển thị tên, chức vụ thường được làm bằng đồng hoặc mica. 

Biển chức danh đế gỗ mặt đồng mang một vẻ đẹp cao cấp, sang trọng bởi chúng cầu kỳ về kiểu dáng và có giá không rẻ. Biển chức danh đế gỗ mặt đồng thích hợp làm biển chức danh cho người có chức vụ quan trọng trong cơ quan Nhà nước hoặc môi trường công sở như chủ tịch, giám đốc. Loại biển này được thiết kế chuyên biệt, riêng lẻ cho từng người nên nội dung trên biển thường cố định.  

Biển chức danh đế gỗ mặt mica gọn nhẹ hơn, gồm hai tấm mica trong suốt được gắn trên đế gỗ vững chãi và cũng được sử dụng nhiều trong cơ quan Nhà nước, văn phòng luật, giám đốc cơ sở, chi nhánh công ty. Loại biển này có giá tầm trung, dễ dàng thay đổi nội dung của tấm biển nếu đơn vị cần thay người cho vị trí đó. Vì vậy, biển chức danh đế gỗ mặt mica có thể tái sử dụng nhiều lần. 

Biển chức danh gỗ toát lên vẻ sang trọng
Biển chức danh gỗ toát lên vẻ sang trọng

Biển chức danh inox

Biển chức danh inox là một trong những loại biển được giới văn phòng ưa chuộng vì inox có độ bền cao, sáng bóng, phù hợp phong cách hiện đại và chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Inox là một vật liệu chống ăn mòn, ít bị rỉ sét, chịu được môi trường khắc nghiệt và có khả năng chống trầy xước. Nội dung trên biển được tạo ra bằng phương pháp in UV hoặc ăn mòn điện phân tạo nên một biển chức danh chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Biển chức danh làm bằng inox
Biển chức danh làm bằng inox

1.2. Phân loại biển chức danh theo mục đích sử dụng

Biển chức danh để bàn

Biển chức danh để bàn là một loại biển nhỏ được đặt trên bàn làm việc để cho biết tên và chức danh của cá nhân. Ngoài bàn làm việc cá nhân, biển chức danh để bàn thường được sử dụng tại hội nghị, hội thảo, quầy tiếp đón để xác định vị trí, chức vụ, họ tên của từng người trong lần đầu gặp mặt, giúp khách hàng, đối tác liên hệ công việc dễ dàng hơn.

Biển chức danh để bàn có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển. Các dáng biển để bàn phổ biến hiện nay gồm:

- Biển chức danh chữ T ngược: là loại biển chức danh có đế hình chữ nhật để cố định mặt biển. Biển tên chữ T có thể được làm toàn bộ bằng mica hoặc sử dụng đế gỗ kết hợp với mặt biển làm bằng đồng, mica. 

- Biển chức danh chữ A:được gia công uốn theo dáng chữ A, thường được làm bằng chất liệu dễ uốn dẻo như mica. Biển tên chữ A còn được gọi bằng một cái tên khác là biển chức danh tam giác, có thể thay đổi nội dung hiển thị trên biển. 

- Biển chức danh chữ L:là loại biển có thiết kế tinh tế theo dáng chữ L, thường được làm bằng mica cao cấp. Bạn có thể thay đổi nội dung chữ trên biển tên chữ L, thích hợp với các cơ quan, công ty thường xuyên tổ chức sự kiện, hội nghị cần thay đổi khách mời, nhân sự thường xuyên.

Biển chức danh mica để bàn phổ biến hiện nay
Biển chức danh mica để bàn phổ biến hiện nay

Biển chức danh gắn trên cửa

Biển chức danh gắn trên cửa có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhôm, inox, gỗ hoặc mica (acrylic). Chúng thường được thiết kế với kích thước và hình dạng phù hợp để dễ dàng gắn trên cánh cửa hoặc trên tường (gần cửa phòng làm việc) nhằm cho biết tên, chức danh của cá nhân hoặc tên của phòng ban, bộ phận nào đó trong công ty.

Biển chức danh gắn trên cửa phòng làm việc
Biển chức danh gắn trên cửa phòng làm việc

Biển chức danh gắn trên áo

Biển chức danh gắn trên áo, hay còn gọi là thẻ tên cài áo (name tag) hoặc thẻ nhân viên, có thể cài trực tiếp lên áo hoặc dùng dây đeo lên cổ. Thẻ tên được nhiều doanh nghiệp sử dụng để phân biệt từng nhân viên, đồng thời giúp quản lý nhân sự dễ dàng hơn. Nhờ thẻ tên, người đối diện sẽ biết bạn là ai, giữ chức vụ gì và làm việc tại bộ phận, công ty nào.

Thẻ tên cũng là một phương tiện hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, gia tăng nhận diện thương hiệu. Chúng cũng giúp nhân viên và khách hàng tương tác với nhau tốt hơn. 

Thẻ tên gắn trên áo
Thẻ tên gắn trên áo 

2. Ý tưởng thiết kế biển chức danh chuyên nghiệp

Bằng cách tham khảo ý tưởng, bạn có thể học hỏi và áp dụng những yếu tố thiết kế phù hợp để tạo ra một biển chức danh chuyên nghiệp và đẹp mắt. 

Một biển chức danh điển hình thường có hai hoặc ba dòng văn bản, bao gồm tên và chức danh công việc, nơi làm việc của người đó. Ngoài ra, bạn có thể thêm logo vào nội dung tấm biển để tạo sự thống nhất cho biển chức danh của doanh nghiệp, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp khi tham gia sự kiện cộng đồng. Để tiết kiệm chi phí làm biển chức danh, doanh nghiệp thường chỉ làm biển để bàn hoặc gắn cửa cho người có chức vụ cao như ban quản trị, giám đốc chi nhánh, quản lý, trưởng bộ phận,... Còn các nhân viên bình thường chỉ đeo thẻ tên (thẻ nhân viên).

Ngoài ra, không cần thiết phải thêm thông tin liên lạc vào tất cả biển chức danh để bố cục thiết kế của mặt biển không bị rối. Tuy nhiên, đối với nhân sự cần liên hệ thường xuyên với bên ngoài như đại diện kinh doanh, nhân viên bán hàng, lễ tân thì doanh nghiệp vẫn có thể in thông tin liên lạc lên biển chức danh.

Dưới đây là một số mẫu biển chức danh để bạn có thể tham khảo ý tưởng và tự thiết kế cho mình một biển chức danh đẹp mắt nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Gợi ý thiết kế biển chức danh để bàn
Gợi ý thiết kế biển chức danh để bàn
Gợi ý thiết kế biển chức danh gắn trên cửa phòng làm việc
Gợi ý thiết kế biển chức danh gắn trên cửa phòng làm việc
Gợi ý thiết kế biển chức danh gắn trên áo
Gợi ý thiết kế biển chức danh gắn trên áo
Gợi ý thiết kế biển chức danh gỗ để bàn
Gợi ý thiết kế biển chức danh gỗ để bàn
Kích thước biển chức danh mica để bàn phổ biến
Kích thước biển chức danh mica để bàn phổ biến
Kích thước biển chức danh gỗ đồng hiện nay
Kích thước biển chức danh gỗ đồng hiện nay
5/5 (1 bầu chọn)