Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

So sánh Biển gỗ chữ nổi và Biển gỗ khắc chìm: phương án nào tốt hơn?

Đỗ Thị An 13/10/202394 lượt đọc

Biển gỗ chữ nổi và biển gỗ khắc chìm có những ưu, nhược điểm nào? Doanh nghiệp nên lựa chọn biển gỗ nào để mang lại hiệu quả quảng cáo cao, hợp với thương hiệu?

Biển gỗ chữ nổi, biển gỗ khắc chìm được nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, spa, nghỉ dưỡng,... lựa chọn bởi sự đa dạng và cảm giác thẩm mỹ mà chúng mang lại. Để xác định loại biển gỗ phù hợp thì ngoài các yếu tố chủ quan, doanh nghiệp cần xem xét dựa trên việc so sánh ưu, nhược điểm của biển gỗ chữ nổi và biển gỗ khắc chìm.

So sánh biển gỗ chữ nổi và biển gỗ khắc chìm

Biển gỗ chữ nổi, biển gỗ khắc chìm là loại biển quảng cáo được sản xuất từ gỗ tự nhiên. Quảng cáo Thăng Long là một trong những cơ sở uy tín làm biển gỗ đẹp tại Hà Nội. Chúng tôi có loại gỗ chất lượng bền đẹp để khách hàng lựa chọn như xoan đào, sồi nga, lim, thông,... tùy theo sở thích và mục đích sử dụng.

Hiệu ứng 3D và thẩm mỹ

Biển gỗ chữ nổi là biển quảng cáo làm bằng gỗ, sau đó gắn chữ nổi bằng mica, inox, alu,... lên để tạo cảm giác chữ nổi 3D cho biển hiệu. Đây là một lựa chọn phổ biến để tạo ra biển quảng cáo, biển cửa hàng độc đáo, hiện đại và có khả năng thu hút chú ý cao.

Biển gỗ khắc chìm là biển gỗ được thiết kế với hình ảnh và chữ được khắc sâu vào bề mặt gỗ. Loại biển gỗ này có tính nghệ thuật cao và mang lại cảm giác tinh tế, cổ điển nhưng không tạo hiệu ứng 3D. Vì vậy, so với biển gỗ chữ nổi thì khả năng thu hút sự chú ý của biển gỗ khắc chìm kém hơn chút xíu khi quan sát từ xa.

Nét đẹp cổ điển, tinh tế của biển gỗ khắc chìm
Nét đẹp cổ điển, tinh tế của biển gỗ khắc chìm

Độ bền và khả năng vệ sinh, bảo quản

Biển gỗ chữ nổi có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt kém hơn. Sau một thời gian, phần chữ nổi sẽ bị giảm độ dính và có thể bị rơi rụng nếu không được bảo quản đúng cách. Để duy trì vẻ đẹp và chất lượng của biển gỗ chữ nổi, bạn cần thực hiện kiểm tra và vệ sinh biển gỗ định kỳ

Trái ngược với biển gỗ chữ nổi, biển gỗ khắc chìm được khắc trực tiếp vào biển gỗ nên có tuổi thọ lâu hơn, không bị rơi mất chi tiết khi mưa bão. Việc lau chùi cũng tương đối đơn giản, chỉ cần dùng vải lau nhẹ biển gỗ để loại sạch bụi bẩn.

Khả năng sáng tạo linh hoạt trong thiết kế

Cả biển gỗ khắc chìm và biển gỗ chữ nổi đều có tính linh hoạt trong quá trình thiết kế biển hiệu. Bạn có thể sáng tạo biển gỗ với nhiều hình ảnh, phông chữ, kích cỡ khác nhau. Bạn cũng có thể thêm logo và các yếu tố trang trí phức tạp, thêm một chút cá nhân hóa và độc đáo cho bảng hiệu của bạn. Tuy nhiên, biển gỗ khắc chìm đẹp, độc đáo còn phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề chạm khắc gỗ của người thợ.

Biển gỗ chữ nổi có khả năng thu hút chú ý cao
Biển gỗ chữ nổi có khả năng thu hút chú ý cao

Giá biển hiệu gỗ

Hiện nay, biển gỗ chữ nổi có giá cao hơn biển gỗ khắc chìm trên thị trường. Tuy nhiên giá cả của từng loại có thể thay đổi tùy theo mức độ phức tạp khi thiết kế, thi công biển hiệu gỗ. Để biết chính xác giá làm biển gỗ đẹp tại Hà Nội, bạn nên liên hệ với doanh nghiệp chuyên làm biển quảng cáo, biển hiệu gỗ để được tư vấn loại biển phù hợp với cửa hàng.

Nên lựa chọn biển gỗ chữ nổi hay biển gỗ khắc chìm?

Khi lựa chọn biển gỗ chữ nổi hay biển gỗ khắc chìm, bạn nên xem xét đến mức độ phù hợp với thương hiệu, đặc điểm lĩnh vực kinh doanh và khả năng tài chính. 

Nếu bạn muốn truyền tải hình ảnh thanh lịch, tinh tế và cổ điển của thương hiệu đến khách hàng thì có thể cân nhắc biển gỗ khắc chìm. Ngoài ra, biển gỗ khắc chìm cũng là một phương án phù hợp với cơ sở kinh doanh sản phẩm thủ công, nhà hàng truyền thống, khu nghỉ dưỡng sinh thái,... để làm toát lên vẻ mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên.

Trong khi đó, biển gỗ chữ nổi lại tạo cảm giác nổi bật và thu hút sự chú ý từ xa của người đi đường, thường phù hợp với cửa hàng bán lẻ, địa điểm giải trí hoặc nhà hàng ở các khu vực nhộn nhịp. Biển gỗ chữ nổi có sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống, mang đến vẻ đẹp thú vị và độc đáo cho thương hiệu của bạn.

Ngoài các yếu tố trên, hãy cân nhắc kỹ về mục tiêu kinh doanh và đừng quên thảo luận với các chuyên gia, nhà sản xuất có kinh nghiệm làm biển gỗ đẹp tại Hà Nội hoặc tại địa phương nơi bạn đang kinh doanh để tìm ra loại biển gỗ quảng cáo phù hợp nhất.

5/5 (1 bầu chọn)