Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Biển đèn Led, làm cách nào để bảo quản bóng đèn Led

Quảng Cáo Thăng Long 03/06/20155.278 lượt đọc

Biển đèn Led sử dụng bóng đèn Led chiếu sáng để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp, cửa hiệu…cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bóng đèn Led là một thiết bị tiết kiệm điện vì vậy nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Ứng dụng đèn Led để làm biển đèn Led tuy không phải mới lạ nhưng nó vẫn luôn là bien quang cao được ưu chuộng và thu hút nhiều năm nay. Biển đèn Led sử dụng bóng đèn Led là thiết bị chiếu sáng quan trọng nhất để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp, cửa hàng…cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, bóng đèn Led tiết kiệm điện rất dễ bị gỉ, nhất là hai đầu tắc te…Điều đó làm cho biển đèn Led hoạt động kém hiệu quả. Do vậy, để bien den Led luôn hoạt động tốt thì chúng ta cần phải bảo quản bóng đèn Led.

Là công ty chuyên thiết kế, thi công biển hiệu quảng cáo đèn Led, Quảng cáo Thăng Long mách bạn cách bảo quản bóng đèn Led cho biển đèn Led cũng như các thiết bị khác sử dụng bóng đèn Led.

Cách bảo quản bóng đèn Led của biển đèn Led

1. Vệ sinh, lau chùi bóng đèn Led

biển-đèn-Led.jpg (43 KB)

Bóng đèn Led, máng đèn cần được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, thường xuyên để bảo quản bóng đèn của biển đèn Led. Khi vệ sinh, bạn cần lưu ý các điểm sau:

- Nên sử dụng khăn mềm lau qua và tránh các hoá chất như cồn hay các nước tẩy rửa vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của đèn sau này.

- Trong trường hợp nếu tắc te của bóng đèn Led đã bị đen hoặc bị gỉ thì cần phải thay ngay.

- Bạn cũng cần lau hai đầu tiếp xúc điện bằng khăn khô để tránh bụi bám vào đó sau nhiều ngày sử dụng.

2. Trong quá trình sử dụng

biển-đèn-Led-2.png (519 KB)

Tránh để các thiết bị đèn Led cũng như bất kỳ sản phẩm đèn chiếu sáng nào ở những khu vực ẩm ướt vì như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng tới dòng điện khi đèn hoạt động. Nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sửa chữa hay thay thế thiết bị sẽ có nguy cơ bị điện giật, chập cháy. Không những thế còn gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đèn điện chiếu sáng, nguy cơ hỏng hóc và cháy nổ là rất cao. Đặc biệt, với khí hậu ở miền Bắc vào mùa ẩm, bóng đèn tiết kiệm điện rất dễ bị hư hỏng do vào khoảng thời gian này, không khí có độ ẩm cao gây hiện tượng ẩm thấp, hơi nước sẽ ảnh hưởng đến đèn. Đối với khí hậu miền Nam vào mùa mưa cũng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của bóng đèn tiết kiệm điện. Vì thế bạn nên lắp bóng đèn Led tiết kiệm điện vào máng đèn thay vì việc chỉ treo bóng đèn lên, giúp hạn chế tối đa các trường hợp phát sinh có thể xảy ra.

3. Khi lắp đặt các thiết bị đèn Led

biển-đèn-Led-4.jpg (140 KB)

Khi lắp bóng đèn Led cho biển đèn Led hay các thiết bị điện khác cũng cần lưu ý các điểm sau:

Cần phải nhẹ tay và thực hiện đúng quy chuẩn. Vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi tính chính xác cao nên nếu như bị chấn động sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này hoặc xảy ra những hiện tượng như ánh sáng của đèn không đều, trong quá trình hoạt động đèn xảy ra hiện tượng chớp tắt gây bất tiện cho người dùng cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

- Chú ý đến nguồn điện sử dụng là một trong những yếu tố người dùng cần quan tâm. Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn.

- Nên lắp đặt đèn led tránh những khu vực ẩm ướt - đây là môi trường rất dễ khiến các thiết bị điện tử bị hỏng.

Vì biển đèn Led thường được đặt ngoài trời nên gặp nắng mưa là chuyện thường xuyên đối mặt. Cho nên cách tốt nhất để bảo quản bóng đèn là nên lắp máng đèn hoặc thiết kế đèn trong hộp.

3/5 (2 bầu chọn)