Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Chữ nổi là gì và các loại chữ nổi thường dùng làm biển quảng cáo

Quảng Cáo Thăng Long 18/03/20212.907 lượt đọc
Biển hiệu quảng cáo chữ nổi là một trong những hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng nhằm mang hình ảnh, thương hiệu cá nhân đến gần khách hàng hơn. Nhờ vẻ ngoài thu hút, sự sang trọng, mang đậm dấu ấn riêng mà biển quảng cáo chữ nổi trở nên vô cùng phổ biến hiện nay.

Chữ nổi là gì?

Chữ nổi còn có tên gọi khác là chữ hộp 3D là phần chữ được gắn lên bề mặt bảng hiệu và có độ nổi hơn so với bề mặt biển hiệu, chữ nổi được cấu tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Một sản phẩm biển chữ nổi của Quảng Cáo Thăng Long

Hiện nay, chữ nổi có thể được gia công bằng công nghệ máy CNC hoặc máy laser để cắt chữ dựa trên bản thiết kế trước đó. Chữ nổi là 1 trong 3 thành phần chính của biển quảng cáo nhằm tôn vinh và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.

Chữ nổi còn được xem là thành phần không thể thiếu của một biển hiệu quảng cáo vì đây là phần truyền tải nội dung, thông điệp, biểu tượng của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Các loại chữ nổi thông dụng làm biển quảng cáo hiện nay

Chữ nổi quảng cáo hiện nay được chia làm nhiều loại dựa theo chất liệu cấu thành và tính chất của chúng.

Xét về chất liệu cấu thành, chữ nổi được chia làm 5 loại chính:

  • Chữ nổi từ chất liệu Alu: tên gọi ngắn gọn là chữ nổi Alu được tạo thành từ chất liệu Alu hay còn gọi là tấm hợp kim nhôm nhựa. Chữ nổi Alu toát lên sự tinh tết và sang trọng nhờ vẻ ngoài đơn giản. Vì vậy, chữ nổi Alu được sử dụng rất phổ biến tại nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề kinh doanh và nhiều mục đích khác nhau.
  • Chữ nổi từ chất liệu Mica: tên gọi ngắn gọn là chữ nổi Mica được tạo thành từ chất liệu Mica, đây cũng là loại chữ nổi được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ giá thành hợp lý kiểu dáng đẹp và đa dạng. Có thể dễ dàng bắt gặp chữ nổi Mica trên khắp các biển hiệu quảng cáo trên phố.
  • Chữ nổi từ chất liệu INOX: tên ngắn gọn là Chữ nổi INOX được tạo thành từ chất liệu INOX. Chữ nổi INOX thường được sử dụng nhiều tại những cửa hàng cao cấp, các nhà hàng, khách sạn, công ty… Đặc điểm của chữ nổi INOX là tạo được sự sang trọng, đẳng cấp, bền đẹp theo thời gian. Vì vậy, chúng thường được những thương hiệu cao cấp sử dụng làm biển quảng cáo.
  • Chữ nổi từ chất liệu fomex: tên gọi ngắn gọn là chữ nổi Fomex được tạo thành từ chất liệu ở dạng tấm xốp có nguồn gốc từ chất liệu nhựa PVC và được nén lại ở nhiệt độ cao. Chất liệu Fomex ít được sử dụng làm chữ nổi hơn so với các loại chất liệu khác, chúng được chú trọng vào việc uốn chân chữ mica nhờ đặc tính chắc chắn và dẻo dai của chất liệu fomex
  • Chữ nổi từ chất liệu gỗ: là loại chữ nổi được tạo thành từ chất liệu gỗ, chữ nổi bằng gỗ ít được sử dụng hơn so với các chất liệu khác. Tuy nhiên trong những lĩnh vực kinh doanh đặc thù như tại các Spa, nhà hàng, quán cafe mang phong cách cổ xưa thì chữ nổi bằng gỗ được ưu tiên sử dụng bởi chúng có thể gợi lên sự giản dị, thư thái, hoài cổ…

Ngoài việc phân loại chữ nổi dựa trên chất liệu cấu thành, chữ nổi còn được phân làm 3 loại chính dựa trên tính chất của chúng:

  • Chữ nổi không lắp đèn led: chữ nổi không lắp đèn led thường được cấu tạo từ các vật liệu không cho ánh sáng xuyên qua như INOX, ALu, đồng, hoặc gỗ.
  • Chữ nổi lắp đặt đèn led: chữ nổi lắp đèn led thường được cấu tạo từ chất liệu mica và được lồng đèn led vào bên trong.

Mica là chất liệu có thể cho ánh sáng xuyên qua, vì vậy khi lắp đặt đèn led bên trong ánh sáng có thể phát ra ngoài, làm nổi bật chữ nổi, tạo hiệu ứng thu hút người nhìn.

  • Chữ mica hút nổi: chữ mica hút nổi được xem là loại chữ nổi cao cấp nhất nhờ được gia công bằng cách ứng dụng phương pháp ép nhiệt bằng hút chân không. Đầu tiên chất liệu mica được nung nóng và ép theo khuôn gỗ đã được tính toán kích thước, hình dáng cẩn thận và cắt bằng máy CNC. Chữ mica hút nổi sau khi được hoàn thành phần mặt thường được gắn kèm bên hông bằng các chất liệu như: alu, mica, inox tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng và uốn bằng tay. Đặc điểm của chữ mica ép nổi là tính thẩm mỹ, sang trọng, độ nét và tinh tế cao. Chính vì quy trình gia công phức tạp và những ưu điểm về mặt thẩm mỹ mà chữ hút nổi mica trở thành loại chữ nổi đắt nhất thị trường.

Như vậy, có rất nhiều loại chữ nổi trên thị trường, mỗi loại đều có cách gia công, nét thẩm mỹ, đặc điểm và mức chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, tổ chức mà có thể lựa chọn loại chữ nổi phù hợp nhất.

5/5 (3 bầu chọn)