Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Đèn LED sẽ sớm được đưa vào sử dụng đại trà

Quảng Cáo Thăng Long 05/11/20141.391 lượt đọc
Tạp chí Gizmag cho biết đèn LED thế hệ mới được sản xuất bởi các chất liệu, phụ kiện có sẵn ở Đức. Nó sẽ vượt qua loại đèn tiết kiệm năng lượng vào năm 2015

Đèn LED sẽ sớm được đưa vào sử dụng đại trà

Đèn LED sớm được đưa vào sản xuất đại trà

Đèn LED thế hệ mới có giá rẻ hơn, nhỏ hơn và bền hơn đèn Led thông thường

Mặc dù nổi tiếng là bền và tiêu thụ năng lượng thấp nhưng đó là trong trường hợp chiếu sáng thông thường. Còn ở tốc độ cao, tần số cao thì hệ thống bán dẫn hiện nay lại làm cho đèn LED trở nên đắt tiền khi ứng dụng vào thương mại. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học tại Viện Fraunhofer (Đức) đang phát triển loại đèn LED hiệu suất cao nhờ chất gallium nitride.

Nhóm nghiên cứu dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Michael Kunzer đã sản xuất được trình điều khiển gallium nitride với hiệu quả tăng hơn 86%. Hoạt động ở môi trường cao hơn về điện áp, nhiệt độ, bóng bán dẫn gallium nitride có thể chuyển đổi tần số nhanh hơn 10 lần silicon dùng cho đèn LED thông thường, điều này làm cho đèn LED thế hệ mới có giá rẻ hơn, nhỏ hơn và bền hơn.

Tạp chí Gizmag cho biết đèn LED thế hệ mới được sản xuất bởi các chất liệu và phụ kiện có sẵn ở Đức. Dự kiến hiệu quả của nó sẽ vượt qua loại đèn tiết kiệm năng lượng vào năm 2015. Bóng đèn sợi đốt kiểu cũ đã bị cấm ở EU và đèn halogen cũng đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn, vì vậy đây là cơ hội tốt để đèn LED lấp đầy khoảng trống.

Theo Gizmag thì một đèn sợi đốt chỉ dùng được 1.000 giờ. Đèn huỳnh quang được 8.000 giờ còn đèn LED có tuổi thọ từ 15.000 - 30.000 giờ.

Song Mai

Xem thêm:

>> Biển đèn LED – Biển LED vẫy

5/5 (1 bầu chọn)