Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Một số lưu ý khi thiết kế biển quảng cáo chỉ dẫn

admin 09/08/202323 lượt đọc

Biển quảng cáo chỉ dẫn chắc chắn không thể thiếu đối với các tòa nhà thương mại, trên các tàu điện ngầm, trong sân bay, trong khuôn viên trường đại học hay thậm chí bên trong các tòa nhà nhỏ.

Nó giống như tấm bản đồ điều hướng giúp mọi người có thể định hướng được vị trí mình đang đứng và tìm kiếm các khu vực khác một cách chủ động và dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo khi thiết kế biển quảng cáo chỉ dẫn giúp cho khách hàng truy cập cảm thấy thoải mái hơn.

1. Biển quảng cáo chỉ dẫn đơn giản, dễ hiểu

Khi tạo biển quảng cáo chỉ dẫn, thiết kế đơn giản, dễ hiểu luôn là cách tốt nhất để giúp khách truy cập những nơi họ cần đến. Vì vậy, biển quảng cáo chỉ dẫn cần được thiết kế với kích thước phù hợp, chữ trên biển quảng cáo đủ lớn, khoảng cách giữa các chữ có tỷ lệ phù hợp với kích thước của tổng thể biển quảng cáo. Nội dung ngắn gọn dễ truyền tải thông điệp, các dấu hiệu nhận biết như mũi tên chỉ dẫn, hình ảnh minh họa rõ ràng, tránh gây hiểu sai cho người đọc.

Kết hợp hài hòa màu sắc của chữ, logo, nền biển quảng cáo tạo thiện cảm với người xem từ đó có thế kéo gần hơn khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Thiết kế biển quảng cáo đơn giản, hài hòa
Thiết kế biển quảng cáo đơn giản, hài hòa

Thay vì cố nhét quá nhiều hình ảnh minh họa, màu sắc và thông tin không cần thiết vào biển quảng cáo chỉ dẫn của bạn nên giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn, dễ hiểu. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải tạo các biển chỉ dẫn mà khách truy cập của bạn có thể hiểu được. 

2. Biển quảng cáo chỉ dẫn sáng tạo và nổi bật

Biển quảng cáo đơn giản không có nghĩa là các bảng chỉ dẫn của bạn trông sơ sài và nhàm chán mà đó là cách sáng tạo để trở nên khác biệt. Các bảng chỉ dẫn có màu sắc rực rỡ, tránh sử dụng các màu sắc tương đồng nhau làm mờ đi các chi tiết khác của biển chỉ dẫn.

Các từ ngữ quan trọng được in đậm, in nghiêng sẽ có hiệu quả nhất trong việc thu hút sự chú ý của khách truy cập. Để có được biển chỉ dẫn nổi thu hút hãy cố gắng chọn các màu sắc nổi bật, đối lập với màu của biển chỉ dẫn sẽ tạo nên sự thu hút và dễ quan sát. Ví dụ bạn chọn màu sáng trên phông nền tối và người lại sẽ giúp cho người dùng dễ đọc và quan sát từ xa giúp mọi người có thể chủ động điều chỉnh hướng đi nhanh hơn.

Với những mẫu thiết kế biển chỉ dẫn độc đáo còn góp phần tạo nên sự sang trọng, chuyên nghiệp và hình ảnh thân thiện cho doanh nghiệp. Vậy nên khi tạo bảng hiệu của bạn, đừng ngại sáng tạo và làm cho chúng nổi bật nhờ sự độc đáo.

3. Sử dụng mũi tên điều hướng chính xác

Mũi tên là hình ảnh dễ hiểu và hữu ích để đưa vào bảng chỉ dẫn hướng của bạn nếu được triển khai đúng cách.

Đảm bảo rằng biển quảng cáo của bạn không khiến người đọc hiểu nhầm, vì một số mũi tên có thể khiến cho người đọc mông lung trong việc xác định hướng. Ví dụ: mũi tên hướng lên trên có nghĩa là nhà vệ sinh ở ngay phía trước hay ở tầng trên?

4. Cân nhắc vị trí lắp đặt biển quảng cáo chỉ dẫn

Khi bạn đã thiết kế được một bảng quảng cáo chỉ dẫn nổi bật thì việc đặt biển ở đâu và như thế nào là yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó ảnh hướng đến sự tiện lợi tổng thể của biển quảng cáo chỉ dẫn. Tùy vào từng loại biển chỉ dẫn bạn có thể cân nhắc vị trí lắp đặt của chúng.

Với những biển chỉ đường ngoài trời cần đặt ở các khu vực có mật độ giao thông cao và đảm bảo không bị khuất tầm nhìn. 

Đối với các biển chỉ dẫn của tòa nhà, trung tâm thương mại cần đặt ở những nơi khiến cho khách hàng có thể cảm thấy thoải mái ngay từ khi họ bước vào trong các tòa nhà thương mại của bạn. Biển báo chỉ đường để chỉ dẫn những tới phòng vệ sinh, lối thoát hiểm và thang máy của tòa nhà nên được thiết lập ở những khu vực khách thường xuyên tụ tập.

Đặt biển quảng cáo ở vị trí phù hợp
Đặt biển quảng cáo ở vị trí phù hợp

5. Chọn chất liệu khi thiết kế biển quảng cáo

Biển quảng cáo chỉ dẫn ngày càng được chú trọng và nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm nhiều hơn về mẫu mã, thiết kế có tính sáng tạo và độ thẩm mỹ cao, chất liệu phù hợp với doanh nghiệp, với từng vị trí đặt biển quảng cáo chỉ dẫn.    

Với biển chỉ dẫn trong nhà không chịu tác động từ môi trường nên thường được doanh nghiệp sử dụng chất liệu mica hoặc inox. Ưu điểm của các chất liệu này là giá thành rẻ và tiện dụng.

Đối với biển chỉ dẫn ngoài trời cần sử dụng các chất liệu có khả năng chịu được nắng mưa, không han gỉ, độ co giãn tốt như hiflex, inox, aluminium,…

Biển quảng cáo chỉ dẫn hoạt động 24/24 nên khi về đêm rất khó cho người sử dụng trong việc quan sát. Nên cần thiết kế thêm đèn chiếu sáng, đèn led tại nơi đặt biển chỉ dẫn hoặc dạng hình ảnh và dữ chuyển động để tạo sự thu hút người đi đường ngay cả vào ban đêm.   

Bên cạnh đó, khi chọn vật liệu làm bảng hiệu bạn cần cân nhắc về chi phí, ngành nghề, mẫu thiết kế bảng hiệu để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Tóm lại, muốn thiết kế biển quảng cáo chỉ dẫn nổi bật, tiện lợi cho người sử dụng đòi hỏi bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa. Với một số lưu ý khi thiết kế biển quảng cáo chỉ dẫn ở trên sẽ giúp bạn tạo ra biển quảng cáo chỉ dẫn độc đáo, dễ tiếp cận và thu hút người sử dụng.

Lược dịch từ 3sixtysignsolutions.com

5/5 (1 bầu chọn)