Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Những quy định chung về lắp đặt và thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Quảng Cáo Thăng Long 22/06/20152.576 lượt đọc
Biển quảng cáo ngoài trời chỉ được thiết kế và lắp đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

Biển quảng cáo ngoài trời là loại biển quảng cáo được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Hầu như đi đâu chúng ta cũng bắt gặp các biển quảng cáo đó. Có một điều dễ nhận thấy nhất là mỗi biển quảng cáo có thiết kế, nội dung , vị trí đặt để… khác nhau.

Chính vì sự xuất hiện ngày càng nhiều và đang dạng của biển quảng cáo ngoài trời như hiện nay mà Nhà nước có những ban hành, quyết định chung thiết kế và lắp đặt biển quảng cáo.

biển quảng cáo ngoài trời

Những quy định chung về lắp đặt và thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Ngày 06/11/2009, Nhà nước đã ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng có quy định về biển hiệu của tổ chức, cá nhân kinh doanh (Nghị định 103/2009/NĐ-CP) như sau:

1. Nội dung

- Tên cơ quan chủ quản trực tiếp, nếu có;

- Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

-  Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

- Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

- Địa chỉ giao dịch, số điện thoại, nếu có;

- Trên biển quảng cáo ngoài trời được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

2. Chữ viết

Khoản 2 điều 18 luật quảng cáo 12/2012/QH13 quy định: Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Đối với biển quản cào ngoài trời của công ty phải có đủ các thông tin: Tên công ty đầy đủ, số mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại liên hệ, loại hình doanh nghiệp

3. Kích cỡ biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời kích cỡ từ 20m2 đến 40m2 đã thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo. Do đó các bạn cần đặt biển kích cỡ vừa phải để tránh phải xin giấy phép.

4. Vị trí đặt biển

- Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

- Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

- Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.

5/5 (1 bầu chọn)