Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

6 sai lầm cần tránh khi đặt làm biển hiệu công ty

Đỗ Thị An 05/06/202415 lượt đọc

Trong quá trình làm biển công ty, đơn vị có thể mắc sai lầm liên quan đến việc lựa chọn đơn vị làm biển, vật liệu, kích thước, thiết kế nội dung, vị trí lắp đặt,... 

Treo biển hiệu công ty tại trụ sở là điều bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào hoạt động tại Việt Nam. Công ty có thể tự thiết kế hoặc thuê ngoài tại các đơn vị chuyên làm làm biển quảng cáo, biển hiệu. 

Biển hiệu công ty là gì?

Biển hiệu công ty (hoặc bảng hiệu công ty, biển công ty) là tấm biển cung cấp các thông tin cơ bản về công ty, chẳng hạn như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại,... và thường được treo ở phía trước trụ sở của công ty.

Biển công ty
Biển công ty gắn trước cửa trụ sở

Tại sao phải treo biển hiệu công ty?

Pháp luật quy định

Đây là quy định của pháp luật giúp chứng minh sự tồn tại hợp pháp của công ty và là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, quản lý các doanh nghiệp. 

Căn cứ khoản 4 Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Mà biển hiệu là vật dụng phổ biến có tác dụng hiển thị tên doanh nghiệp. Như vậy, công ty bắt buộc phải gắn biển hiệu công ty tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. 

Cung cấp thông tin về công ty cho khách hàng

Cung cấp thông tin cơ bản  về công ty cho khách hàng, chẳng hạn như tên công ty, logo, địa chỉ, số điện thoại, cơ quan chủ quản,... Qua đó, khách hàng dễ dàng tìm hiểu thêm về công ty và liên hệ với công ty khi cần thiết.

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Một biển hiệu công ty được thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tạo dựng hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp trong tâm trí của khách hàng, đối tác. Điều này cũng thể hiện tính minh bạch của công ty, tăng cường niềm tin của khách hàng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ. 

Biển công ty góp phần quảng bá thương hiệu 
Biển công ty góp phần quảng bá thương hiệu 

Sai lầm cần tránh khi đặt làm biển hiệu công ty

Lựa chọn đơn vị làm biển hiệu không uy tín

Biển hiệu công ty có vai trò rất lớn trong việc gia tăng nhận diện thương hiệu của công ty và sẽ theo công ty trong suốt thời gian hoạt động. Do đó, việc lựa chọn đơn vị làm biển uy tín là điều đặc biệt cần thiết. Người được công ty giao nhiệm vụ đặt làm biển hiệu cần nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng các đơn vị làm biển quảng cáo, so sánh giá cả, chính sách bảo hành, bảo trì và tham khảo các thành phẩm họ đã làm trong quá khứ. 

Nếu công ty muốn đặt làm biển tại Hà Nội thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế và thi công biển hiệu công ty của Quảng cáo Thăng Long. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm biển hiệu, biển quảng cáo, cam kết mức giá phải chăng, đảm bảo thi công biển nhanh gọn.

Chọn vật liệu không phù hợp 

Vật liệu của biển hiệu có ảnh hưởng lớn đến độ bền và tính thẩm mỹ của biển hiệu. Lựa chọn vật liệu kém bền để tiết kiệm chi phí vừa làm giảm tính thẩm mỹ vừa khiến cho biển hiệu nhanh bị hư hỏng, không thích nghi được với điều kiện lắp đặt. 

Từ đó, hình ảnh thương hiệu mà công ty cố gắng xây dựng bấy lâu nay sẽ bị suy giảm nghiêm trọng trong lòng khách hàng. Trước khi chọn vật liệu, người phụ trách làm biển cần khảo sát kỹ kết cấu, đặc điểm của vị trí dự kiến lắp đặt biển hiệu công ty. Một số vật liệu làm biển hiệu phổ biến hiện nay bao gồm biển alu dán decal, biển mica, biển đồng ăn mòn, biển inox ăn mòn... Trong đó, ưu điểm của biển inox ăn mòn nằm ở độ bền cao, bảo vệ công trình khỏi thời tiết khắc nghiệt; còn biển mica có tính thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng.

Chẳng hạn, công ty kinh doanh các sản phẩm thân  thiện với môi trường, muốn tạo dựng hình ảnh là một thương hiệu có ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường thì nên bắt đầu từ những hành động, vật dụng nhỏ nhất, đó là sử dụng loại biển hiệu được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Bạn có thể tham khảo các mẫu biển gỗ đẹp của Quảng cáo Thăng Long để lên ý tưởng cho biển công ty. 

biển công ty cần chọn vật liệu phù hợp
Inox, đồng, gỗ, mica, alu,... là những vật liệu làm biển hiệu phổ biến 

Chọn kích thước không phù hợp

Biển hiệu có kích thước quá nhỏ sẽ khó nhìn thấy, trong khi biển hiệu quá lớn có thể gây choáng ngợp và gây nguy hiểm nếu lắp đặt ở khu vực đông người qua lại. 

Kích thước biển hiệu được pháp luật quy định như sau:

Biển hiệu ngang: chỉ được có chiều cao tối đa là 02 mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

Biển hiệu dọc: chiều ngang tối đa là 01 mét, chiều cao tối đa là 04 mét nhưng không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Ngoài ra, biển hiệu công ty không được phép che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa, không lấn ra vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông công cộng.

Làm nội dung biển hiệu sai quy cách

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp không được thêm bất kỳ thông tin, hình ảnh quảng cáo cho hàng hóa, dịch vụ vào biển hiệu. Trên biển hiệu công ty bắt buộc phải thể hiện các thông tin sau:

  • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
  • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Địa chỉ, điện thoại.

Bên cạnh đó, công ty cũng có thể bổ sung một số thông tin liên lạc khác như email, website, fax, mã số thuế, logo thương hiệu nếu thấy cần thiết. Tuy nhiên, biển hiệu công ty không được chứa các thông tin, hình ảnh quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và diện tích logo không được chiếm quá 20% diện tích biển hiệu công ty.

Biển công ty
Thông tin trên biển công ty

Ví dụ:

  • Cơ quan chủ quản: Sở kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội
  • Tên công ty: Công ty Cổ phần Đào tạo và cung ứng nhân lực Bitoco
  • Địa chỉ và số điện thoại của công ty

Không chú trọng vào hình thức của biển công ty

Biển hiệu của các công ty đều thể hiện cùng loại thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại,... Vì thế, điều làm biển công ty trở nên khác biệt và thu hút nằm ở thiết kế của biển hiệu.

Thiết kế biển công ty cần chú ý đến bố cục trình bày, phông chữ, màu sắc và một số hoạt tiết trang trí (nếu có). 

  • Bố cục trình bày: Đây là cách sắp xếp thông tin trên biển hiệu. Bố cục cần đảm bảo sự rõ ràng, thoáng và dễ đọc. 
  • Phông chữ: Phông chữ cần dễ đọc, không rườm rà, rối mắt. Nếu có thể, hãy nên sử dụng phông chữ phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty để đảm bảo sự đồng bộ, nhất quán về hình ảnh doanh nghiệp.
  • Màu sắc: Màu sắc biển hiệu có độ tương phản cao sẽ thu hút khách hàng hơn các màu sắc trung tính. Tương tự với phông chữ, công ty nên sử dụng bộ màu sắc của thương hiệu nhằm tạo sự nhất quán và gia tăng nhận diện thương hiệu.

Lắp đặt sai vị trí

Vị trí đặt biển hiệu công ty rất quan trọng. Công ty có thể lựa chọn đặt biển tên ở sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở/ nơi kinh doanh. Theo kinh nghiệm thi công biển của Quảng cáo Thăng Long, công ty nên tránh lắp đặt biển hiệu tại nơi khuất tầm nhìn, khó quan sát. Nếu trụ sở công ty ở gần mặt đường, biển hiệu nên được thiết kế nhỏ gọn, không lấn ra đường, vỉa hè và quan trọng nhất là không gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng. 

5/5 (1 bầu chọn)