Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

3 lưu ý cơ bản khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

admin 10/08/2023177 lượt đọc

Treo biển hiệu kinh doanh bên ngoài doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong việc tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn trong cộng đồng và với tệp khách hàng tiềm năng.

Nó giúp gắn kết thương hiệu của bạn với các mặt hàng hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp bằng một hình ảnh đặc trưng thông qua việc thiết kế biển hiệu.

Khi một biển hiệu ngoài trời được thiết kế nổi bật và có vị trí đặt biển phù hợp, nó có thể làm gia tăng doanh số bán hàng và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và xác định vị trí của doanh nghiệp của bạn. Điều này rất quan trọng đặc biệt khi bạn đang có một vị trí thuận lợi hoặc trong các khu vực có nhiều cạnh tranh.

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế, thi công biển hiệu ngoài trời hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

1. Màu sắc tổng thể biển hiệu phù hợp với chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp.

Màu sắc biển hiệu tốt giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng
Màu sắc biển hiệu tốt giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng

Biển hiệu kinh doanh cần phản ánh đúng bản chất và giá trị của thương hiệu của bạn. Khi thiết kế biển hiệu kinh doanh phù hợp với thương hiệu của bạn, có một số điểm quan trọng cần lưu ý về màu sắc như:

 • Màu sắc phù hợp với bảng màu của thương hiệu. Sử dụng các màu chính và phụ của thương hiệu để đảm bảo sự nhất quán và nhận diện dễ dàng.
 • Khi thiết kế biển hiệu cần xem xét màu sắc hiện có của thương hiệu, từ đó có chiến lược phối hợp màu sắc tác động tích cực đến tâm lý người xem. Ví dụ, các màu sắc "nóng" như cam, vàng và đỏ thường được coi là lựa chọn tạo phản ứng cao. Màu xanh, xanh lá cây và tím ít kích thích hơn nhưng cũng có tác dụng làm dịu mắt người xem.

2. Nội dung ngắn gọn, dễ đọc

 • Nội dung ngắn gọn: Biển hiệu ngoài trời chủ yếu tiếp cận những người đang đi trên đường nên họ chỉ có thể đọc lướt biển hiệu của bạn. Do vậy cần đảm bảo rằng biển hiệu truyền tải slogan và thông điệp thương hiệu một cách rõ ràng và đủ ngắn gọn, dễ đọc từ xa đến gần để khách hàng có thể nắm bắt nhanh chóng. Sử dụng kích thước phù hợp, đủ rõ ràng và không sử dụng quá nhiều thông tin để tránh làm cho biển hiệu trở nên quá tải.
 • Phông chữ: Đối với phông chữ cần sử dụng phông có phong cách liên kết với phong cách của thương hiệu. Phông chữ của bạn nên đủ lớn để dễ hiểu và đọc được bởi mọi độ tuổi. Sử dụng chữ in hoa viết thường thay vì viết hoa toàn bộ, vì chữ in hoa toàn bộ khó đọc hơn do kích thước và hình dạng đồng đều hơn.
 • Hình ảnh và biểu đồ: Trong trường hợp biển hiệu của bạn có sử dụng hình ảnh và biểu đồ, hãy chọn những hình ảnh phù hợp với lĩnh vực hoạt động của bạn và phong cách thương hiệu. Ví dụ, hình bóng của một con chó hoặc mèo cho cửa hàng thú cưng, đồ dùng nhà bếp cho nhà hàng hoặc một cặp kéo cho tiệm làm tóc. Tìm cách tích hợp một hình ảnh hoặc biểu tượng dễ nhận biết đại diện cho thương hiệu của bạn vào biển hiệu của bạn. Đảm bảo rằng hình ảnh và biểu đồ được hiển thị rõ ràng và có chất lượng tốt.
 • Kiểu dáng và kích thước: Chọn kiểu dáng và kích thước biển hiệu phù hợp với không gian và môi trường nơi đặt biển hiệu. Đảm bảo rằng biển hiệu nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Lựa chọn hình dáng, kích thước của biển hiệu một cách phù hợp
Lựa chọn hình dáng, kích thước của biển hiệu một cách phù hợp
 • Độc đáo và độ nhớ: Thiết kế một biển hiệu độc đáo và dễ nhớ để nó tạo ra sự ấn tượng và gắn kết với khách hàng. Hãy luôn sáng tạo để làm nổi bật biển hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Độ đọc được: Đảm bảo rằng biển hiệu dễ đọc từ xa và gần. Sử dụng kích thước phù hợp, đủ rõ ràng và không sử dụng quá nhiều thông tin để tránh làm cho biển hiệu trở nên quá tải.

3. Vị trí đặt biển hiệu quảng cáo ngoài trời

Khi lắp đặt vị trí cho biển quảng cáo kinh doanh ngoài trời, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét:

 • Tìm vị trí tối ưu: Chọn vị trí có mật độ giao thông cao và có tiềm năng để biển quảng cáo của bạn được nhìn thấy bởi nhiều người. Vị trí gần các đường lớn, khu vực thương mại, trung tâm thị trấn hoặc khu đông dân cư thường là lựa chọn tốt.
 • Phù hợp với mục tiêu khách hàng: Đặt biển quảng cáo trong khu vực mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên đi qua. Hãy nghĩ về thói quen di chuyển và lối sống của khách hàng để chọn vị trí phù hợp.
 • Tầm nhìn và góc nhìn: Đảm bảo rằng biển quảng cáo của bạn có tầm nhìn rõ ràng từ xa và có thể nhìn thấy từ nhiều góc nhìn khác nhau. Tránh che khuất bởi cây cối, tòa nhà hoặc cấu trúc khác, và đảm bảo rằng không có yếu tố gian lận ngăn cản tầm nhìn.
 •  Độ cao và kích thước: Đặt biển quảng cáo ở độ cao vừa phải để nó có thể dễ nhìn thấy từ xa mà không bị che khuất. Nếu biển quảng cáo quá nhỏ, nó có thể không gây ấn tượng và mất đi hiệu quả của nó.
Vị trí đặt biển hiệu ngoài trời
Vị trí đặt biển hiệu ngoài trời
 • Đèn chiếu sáng: Nếu biển quảng cáo hoạt động vào ban đêm, xem xét sử dụng đèn chiếu sáng để làm nổi bật nó và đảm bảo rằng nó có thể nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Tuân thủ quy định địa phương: Kiểm tra các quy định và quy tắc địa phương liên quan đến việc đặt vị trí và kích thước biển quảng cáo. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các quy định và cần thiết để tránh các vấn đề pháp lý hoặc xử phạt.
 • Đánh giá hiệu quả: Theo dõi và đánh giá hiệu quả của biển quảng cáo theo thời gian. Nếu không nhận được phản hồi hoặc kết quả như mong đợi, bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trí hoặc thử các biện pháp quảng cáo khác.

Tóm lại, việc thiết kế và thi công biển quảng cáo ngoài trời mang lại nhiều lợi ích quan trọng bao gồm tăng cường thương hiệu, quảng bá và tạo sự chú ý, xây dựng niềm tin và đáng tin cậy, tạo dấu ấn địa phương, tăng cường khả năng nhận diện vị trí và tăng hiệu suất tiếp thị. Nhớ lưu ý các yếu tố trên để thiết kế và đặt vị trí biển quảng cáo kinh doanh ngoài trời một cách chiến lược và hiệu quả.

Lược dịch từ 3sixtysignsolutions.com

5/5 (2 bầu chọn)