Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Bí quyết vệ sinh biển hiệu, biển quảng cáo kim loại (inox, đồng, nhôm...) 

Đỗ Thị An 06/06/202413 lượt đọc

Quảng cáo Thăng Long mách bạn bí quyết bảo dưỡng và làm sạch biển hiệu, biển quảng cáo kim loại như inox, đồng, alu,... nhằm phục hồi vẻ ban đầu của tấm biển.

Chuẩn bị dụng cụ

Khăn vải mềm, không có xơ: Chuẩn bị 2 tấm vải mềm, không có xơ vải để lau trước và sau khi cọ rửa. Bạn hãy kiểm tra kỹ khăn vải, đảm bảo không có vật thể sắc nhọn lẫn vào khăn để không lưu lại vết xước trên biển khi lau. Chẳng may tấm biển cửa hàng, biển quảng cáo bị xước thì bạn lại phải tốn thêm thời gian và tiền bạc để xử lý vết xước đấy. 

Bàn chải lông mềm: Bạn có thể mua bàn chải mới hoặc tận dụng luôn bàn chải đánh răng không còn dùng nữa trong gia đình. Bàn chải đánh răng ngày nay có lông khá mềm để không làm chảy máu nướu nên bạn có thể sử dụng nó để cọ biển kim loại. Nhưng cũng không nên dùng bàn chải quá cũ nhé vì lông của chúng đã bị tõe ra và không còn mềm như lúc đầu.

Chất tẩy rửa: Bạn nên dùng chất rửa dành riêng cho kim loại (đồng, nhôm, inox,...) để loại bỏ vết bẩn bám trên mặt biển hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng nước lau kính, nước ấm pha xà phòng hoặc cồn.

Găng tay: Đeo găng tay cao su giúp bảo vệ đôi tay của bạn khi tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn,... cũng như không để lại dấu vân tay lên bề mặt tấm biển kim loại.

vệ sinh biển quảng cáo cần đeo găng tay
Đeo găng tay giúp bảo vệ da tay và không làm xước bề mặt biển hiệu

Kỹ thuật làm sạch biển hiệu, biển quảng cáo kim loại

Bước 1: Dùng vải khô lau toàn bộ bề mặt biển cửa hàng, biển quảng cáo để loại bỏ sơ bộ lớp bụi bẩn. 

Bước 2: Nhúng một tấm vải khác vào dùng dịch tẩy rửa mà bạn chọn (chất tẩy rửa kim loại, nước lau kính, cồn, nước ấm pha với xà phòng,...). Nhẹ nhàng lau từ chính giữa cho đến các cạnh ngoài của tấm biển. Bạn nên lau theo chuyển động tròn (chiều kim đồng hồ) để loại bỏ sạch sẽ vết bẩn nhé.  

Nếu biển hiệu bị rỉ sét, bạn có thể pha chút giấm vào nước xà phòng ấm và ngâm tấm kim loại vào trong dung dịch đó trong vài giờ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy dùng bàn chải lông mềm nhẹ nhàng chà sát vào đúng vị trí của vết bẩn. 

Biển quảng cáo, biển cửa hàng kim loại
Lau nhẹ nhàng để không lưu lại vết xước

Trong trường hợp biển hiệu cửa hàng, biển quảng cáo,... của bạn có những chi tiết khắc chìm hoặc gắn chữ nổi thì cách vệ sinh sẽ lâu hơn một chút vì cần làm tỉ mỉ, chậm rãi để loại bỏ sạch bụi bẩn mà không làm hỏng các chi tiết này. Bạn dùng bông thấm dung dịch tẩy rửa lau nhẹ nhàng vào các họa tiết bao gồm các dấu khắc, phần rìa chữ,... Nếu các chi tiết đó có kích thước lớn, bạn có thể quấn khăn vải vào đầu ngón tay để vệ sinh nhanh chóng hơn. 

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ cặn bẩn, bọt xà phòng. Cách đơn giản nhất là dội nước trực tiếp lên bề mặt biển. Bạn cũng có thể sử dụng vòi xịt nếu muốn kiểm soát lực nước và hướng nước.

Bước 4: Lau khô bề mặt biển cửa hàng, biển quảng cáo bằng vải mềm để nước không đọng lại gây rỉ sét trên tấm biển.

Biển quảng cáo, biển cửa hàng kim loại
Bạn có thể tháo biển hiệu ra để vệ sinh

Lưu ý khi vệ sinh biển hiệu kim loại

- Nếu biển hiệu cửa hàng, biển quảng cáo có quá nhiều bụi bẩn, bạn hãy rửa sạch bằng nước trước khi sử dụng khăn vải.

- Chú ý vệ sinh cẩn thận biển ốp nhôm, biển đồng ăn mòn, biển inox,... có gắn đèn Led vì nó liên quan đến mạch điện. Biện pháp tốt nhất là lau bằng khăn khô hoặc liên hệ đơn vị bảo trì biển quảng cáo, biển hiệu.

- Kiểm tra kỹ các thành phần trong chất tẩy rửa liệu có phù hợp với biển hiệu kim loại hay không. Một số chất tẩy rửa có thành phần hóa học quá mạnh có thể làm giảm độ bền của biển hiệu. Các sản phẩm có chứa amoniac có thể gây biến màu, xỉn màu hoặc làm hỏng lớp phủ bảo vệ biển hiệu.

- Nếu biển có dấu hiệu bong tróc sơn, xước sơn,... bạn có thể có thể mua màu sơn và một số phụ kiện cần thiết khác tại đơn vị làm biển quảng cáo, biển hiệu để tân trang của tấm biển. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sơn móng tay cùng màu với biển hiệu để sơn vào những vết xước nhỏ.

- Cuối cùng, tránh sử dụng các dụng cụ có tính mài mòn cao như bàn chải sắt, bùi nhùi thép, miếng cọ rửa kim loại,... vì chúng có thể làm xước bề mặt bảng hiệu kim loại của bạn.

5/5 (1 bầu chọn)