Skip to content
Quảng Cáo Thăng Long
-

Biển quảng cáo truyền thống và biển quảng cáo kỹ thuật số

Nguyễn Thị Hồng 19/06/202326 lượt đọc

Trong khi biển quảng cáo thông thường đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ, biển quảng cáo kỹ thuật số là một bổ sung tương đối mới cho quảng cáo. Cả hai hình thức quảng cáo đều có ưu điểm và nhược điểm, và các công ty cần cân nhắc các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định.

Biển Quảng Cáo Truyền Thống Là Gì?

Biển quảng cáo truyền thống có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, từ biển dọc, biển ngang đến biển toàn cảnh. Chúng thường được thiết kế với mục đích gây ấn tượng, thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp quảng cáo cho công chúng. Các biển quảng cáo truyền thống có thể in ấn hoặc vẽ tay với hình ảnh, văn bản và đồ họa để truyền đạt thông điệp và thông tin cần thiết.

Biển quảng cáo truyền thống thường có tuổi thọ dài và có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng có thể tạo nên một phần không gian đô thị và trở thành một phần quan trọng của cảnh quan thành phố. Biển quảng cáo truyền thống luôn bền bỉ trong sứ mệnh truyền tải những thông điệp đặc biệt khắc sâu vào trí nhớ của công chúng ở mọi thời điểm. 

Biển quảng cáo truyền thống
Biển quảng cáo truyền thống

Biển quảng cáo truyền thống có dành cho bạn không?

Ưu điểm:

 • Các công ty có thể hưởng lợi từ việc sử dụng độc quyền không gian quảng cáo, cho phép hiển thị 24/7 và nhận diện thương hiệu lâu dài.
 • Biển quảng cáo ngoài trời thường được đặt ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao, được thiết kế để thu hút sự chú ý thông qua phần mở rộng, phần cắt và màu sắc rực rỡ.
 • So với các phương tiện truyền thống như radio, tạp chí hoặc thư trực tiếp, bảng quảng cáo có khả năng hiển thị cao hơn 
 • Khách du lịch lớn tuổi có nhiều khả năng chú ý hơn do họ đã quen thuộc với quảng cáo biển quảng cáo cho phép tiếp thị truyền miệng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Nhược điểm:

 • Các doanh nghiệp phải xem xét phí sản xuất khi cập nhật hoặc thay đổi quảng cáo trên bảng quảng cáo truyền thống, vì vật liệu có thể bong tróc, phai màu, thời tiết và bị bẩn theo thời gian.
 •  Có một thời gian chờ đợi liên quan đến việc thay đổi thông báo hoặc quảng cáo do không gian hạn chế và kích thước bất thường làm hạn chế thông tin và kêu gọi hành động.
 • Các doanh nghiệp cũng nên lưu ý về các tai nạn hoặc sự phá hoại tiềm ẩn có thể xảy ra nếu không được bảo trì đúng cách.

Biển Quảng Cáo Kỹ Thuật Số Là Gì?

Sáng chói và lộng lẫy, công nghệ kỹ thuật số đang cách mạng hóa trải nghiệm biển quảng cáo. Những biển quảng cáo điện tử này hiện nay xuất hiện trên khắp các con đường tấp nập người qua lại.

Biển quảng cáo kỹ thuật số là một cách lý tưởng để các thương hiệu thu hút khách hàng tiềm năng. Dễ dàng quản lý với các kết nối mạng kỹ thuật số của họ, họ có khả năng luân phiên quảng cáo theo lịch trình. 

Biển quảng cáo kỹ thuật số
Biển quảng cáo kỹ thuật số

Chúng được sử dụng trong các địa điểm trong nhà như ki-ốt, sân bay, lối đi trong trung tâm thương mại hoặc sân thi đấu.

Sử dụng đèn LED và bộ điều khiển được vi tính hóa, những quảng cáo kỹ thuật số này mang đến cho doanh nghiệp một cách bắt mắt để quảng bá sản phẩm của họ.

Biển quảng cáo kỹ thuật số có tốt nhất cho bạn không?

Ưu điểm:

 • Biển quảng cáo kỹ thuật số cung cấp một cách tiết kiệm chi phí để tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng hình ảnh bắt mắt như hiệu ứng chuyển động, màu sắc sống động và video.
 • Với thời gian hiển thị ngắn để giảm sự mệt mỏi của quảng cáo, lịch trình tùy chỉnh có thể nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau trong suốt cả ngày hoặc tuần.
 • Biển quảng cáo kỹ thuật số lý tưởng cho các chương trình khuyến mãi hoặc quảng cáo ngắn hạn.
 • Một số bảng kỹ thuật số thậm chí còn đẩy các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đồng thời cung cấp tính linh hoạt cho quảng cáo ngoài trời truyền thống với tác động lớn hơn nhờ công nghệ màn hình LED cung cấp hình ảnh rõ nét ở những vị trí đắc địa dễ xoay vòng thông điệp. Định dạng này đảm bảo rằng người xem sẽ không có cơ hội quay lưng lại với quảng cáo.

Nhược điểm:

 • Biển quảng cáo kỹ thuật số thường đắt hơn so với biển quảng cáo truyền thống
 • Hầu hết các quảng cáo chỉ hiển thị trong 8 đến 10 giây và thời gian hiển thị được chia sẻ giữa các nhà quảng cáo khác trong vòng lặp 64 giây.
 • Nhu cầu cao có thể hạn chế hoặc trì hoãn tính khả dụng của không gian quảng cáo trên bảng quảng cáo kỹ thuật số.

 Biển quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Các mục cần xem xét:

Vị trí bảng quảng cáo của bạn

Để có một chiến dịch biển quảng cáo thành công, quảng cáo nên được đặt ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao để tối đa hóa phạm vi tiếp cận.

Biển quảng cáo kỹ thuật số lý tưởng cho các chiến dịch nhằm xây dựng nhận thức về thương hiệu trong thị trường đại chúng do vị trí của chúng xung quanh các thị trấn và thành phố có mức độ di chuyển cao nhất. 

Biển quảng cáo kỹ thuật số phù hợp cho khu vực đô thị
Biển quảng cáo kỹ thuật số phù hợp cho khu vực đô thị

Khi nhắm mục tiêu số lần hiển thị cụ thể, biển quảng cáo truyền thống ở các vị trí cụ thể có thể hiệu quả hơn.

Phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn

Quảng cáo biển quảng cáo là một cách hiệu quả về chi phí để các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao nhận thức về thương hiệu tại khu vực địa phương của họ.

Bảng quảng cáo kỹ thuật số rất bắt mắt nhưng có thể được chia sẻ với tối đa năm thương hiệu khác tại bất kỳ thời điểm nào.

Biển quảng cáo truyền thống cung cấp khả năng hiển thị độc quyền và khả năng hiển thị tối đa trong vị trí được nhắm mục tiêu.

Chi phí duy trì bảng quảng cáo của bạn

Chi phí duy trì biển quảng cáo ở nông thôn và thành thị sẽ có mức giá chênh lệch nhau và mức giá biển quảng cáo kỹ thuật số sẽ cao hơn biển quảng truyền thống.

Biển quảng cáo truyền thống tiết kiệm chi phí hơn trong thời gian dài hơn nhưng có giới hạn khi thử nghiệm quảng cáo do không thể thực hiện các thay đổi dễ dàng. Mặt khác, quảng cáo biển quảng cáo kỹ thuật số cho phép thay đổi nhanh chóng và dễ dàng

5/5 (1 bầu chọn)